Báo Anh tiết lộ một món ăn “kinh hoàng” của người Trung Quốc có thể chính là thủ phạm gây bùng phát dịch viêm phổi Vũ Hán

Mới đây, tờ Dailystar của Anh đã chia sẻ thông tin cho rằng nguyên nhân khiến virus corona bùng phát chính là vì người dân thành phố Vũ Hán, Trung Quốc rất thích một món ăn đáng sợ: Súp dơi.

Trong khi đó, theo một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Trung Quốc, mã di truyền của virus corona có liên quan chặt chẽ với giống virus gây dịch SARS có ở loài dơi. Dơi đang được các nhà nghiên cứu nước Trung Hoa nghi ngờ là có lưu trữ virus gây bệnh viêm phổi lạ, khiến 17 người nước này tử vong.

  Triet pha duong day lam gia giay to co quan nha nuoc

Thế nhưng trong đoạn clip, một cô gái trẻ vẫn thản nhiên ăn ngon lành một con dơi đen xì, xung quanh là rất nhiều bạn bè của cô. Hình ảnh con dơi chết trong trạng thái “cười nhăn răng”, mắt trợn trừng cũng khiến người xem không khỏi rùng mình.

Món súp dơi kinh dị tại Trung Quốc.

Trang South China Morning Post cho hay, dơi rất có thể là thủ phạm gây bùng phát virus corona nhưng để có thể lây lan cho người thì cần phải có một nguyên nhân “trung gian” chưa được xác định.

Tuy nhiên, những hình ảnh đáng sợ về món súp dơi khiến Bộ Ngoại giao cảnh báo người Anh không đi du lịch đến Vũ Hán trong bối cảnh lo ngại về sự bùng nổ dịch bệnh viêm phổi lạ trên toàn cầu.

Số liệu của Trung Quốc cho thấy đã có 552 trường hợp mắc bệnh. Tuy nhiên, con số thực tế có khả năng cao hơn nhiều, theo các nhà virus học hàng đầu, hàng tỷ người có thể gặp rủi ro.

  gửi tiết kiệm

Giáo sư Neil Ferguson, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu y tế về phân tích bệnh truyền nhiễm toàn cầu cho biết, số người ước tính bị nhiễm virus corona ở Vũ Hán là khoảng 4.000 người, số lượng người khoanh vùng là 1.000 đến 9.700 người.

Ngoài ra, chính quyền địa phương của Vũ Hán cho biết, họ sẽ đóng cửa tất cả các phương tiện giao thông đô thị và đình chỉ các chuyến bay đi từ thành phố từ 10 giờ sáng ngày 23/1. Công dân của thành phố Vũ Hán cũng không được rời khỏi thành phố nếu không phải là trường hợp đặc biệt.

  Miền Bắc Đặt phòng khách sạn tại Tam Đảo giá hợp lý LH 0977 626 939

Leave a Comment