Bệnh viện Da Liễu TP. Hồ Chí Minh triển khai tư vấn khám bệnh trực tuyến trong mùa dịch Covid-19

– Sáng ngày 3/4, Bệnh viện Da Liễu TP. Hồ Chí Minh triển khai dịch vụ tư vấn trực tuyến (miễn phí) qua kênh Zalo Bệnh viện Da Liễu TP. Hồ Chí Minh, nhằm phục vụ người bệnh ở xa không thể đến bệnh viện khám trong thời gian dịch bệnh Covid-19.

Bác sĩ và người bệnh tương tác trực tiếp qua ứng dụng Zalo.

Thục hiện chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài trừ các trường hợp thực sự cần thiết nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

  PWD Miền Bắc

Theo đó, trong các ngày thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, buổi sáng từ 8 đến 11 giờ, buổi chiều từ 13 đến 16 giờ, bệnh viện tổ chức tư vấn từ xa qua kênh Zalo Bệnh viện Da Liễu TP. Hồ Chí Minh tương ứng với đầu số điện thoại 0908051200.

Người bệnh muốn được tư vấn sẽ tiến hành kết bạn qua Zalo với Bệnh viện Da Liễu, sau đó tiến hành cuộc gọi video như bình thường.

Trao đổi với phóng viên, Giám đốc Bệnh viện Da Liễu Thành phố, Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Trọng Hào cho biết: “Dịch vụ tư vấn trực tuyến sẽ do các chuyên gia nhiều kinh nghiệm là thành viên Ban Giám đốc và lãnh đạo các khoa, phòng đảm nhiệm. Tùy theo tình trạng của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn cách tự chăm sóc hoặc hướng dẫn sử dụng những thuốc không kê toa, sản phẩm bôi tại chỗ. Trường hợp phải cần các thuốc kê toa s hướng dẫn bệnh nhân khám tại các cơ sở y tế gần nhất có chuyên khoa Da Liễu hoặc vào Bệnh viện Da Liễu khi cần thiết“.

  gamefive

Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc Bệnh viện Da Liễu Thành phố Hồ Chí Minh sẽ giúp những bệnh nhân ở xa không thể đến bệnh viện được an tâm hơn khi được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn để có giải pháp phù hợp với tình trạng bệnh, giúp giảm tải, giảm tập trung đông người và tránh nguy cơ lây nhiễm do tiếp xúc trực tiếp.

Leave a Comment