Bệnh nhân ôm thất vọng vì tin lời quảng cáo?

Nguyên vận động viên điền kinh Đoàn Thị Mai

Trước đó, khoảng 01h00” sáng ngày 21/8 chị Mai bị tai nạn xe máy, đầu gối đập xuống nền đường. Sau tai nạn, đầu gối phải của chị sưng, đau nhức. Tin tưởng vào những lời quảng cáo trên website nên 14h00” cùng ngày chị vào Bệnh viện Đa khoa Medlatec (số 42, Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội) để thăm khám.

Tại đây, Bác sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thị Ngọc đã chỉ định cho siêu âm và chụp X-quang khớp gối phải chị Mai. Theo kết quả siêu âm thì vị trí ngách xương bánh chè có lớp dịch dày 6mm, bao hoạt dịch dày nhẹ, phù nề nhẹ quanh đầu gối phải, vùng kheo chân không thấy kén bao hoạt dịch và kết luận cuối cùng là hình ảnh tràn dịch khớp gối phải. Còn kết quả X-quang kết luận, “hình ảnh khớp gối phải hiện tại bình thường”.

Cùng với đó, chị Mai được kê 3 loại thuốc uống uống trong 7 ngày gồm: Panadol Extra số lượng 12 viên, Augmentin 625mg số lượng 14 viên, Alpha Chymotripsine Choay Sanof 40 viên.

  13|Chủ đề

“Khi khám bác sĩ Ngọc nói với tôi bị chấn thương đầu gối phải và nếu nghi ngờ gì sẽ cho tôi đi chụp cộng hưởng từ. Khi mang kết quả siêu âm trở lại phòng khám, nhìn kết quả bác sỹ Ngọc nói: Kết quả đẹp rồi, không sao cả. Chính điều này làm tôi cứ tin tưởng vô tư về uống là sẽ khỏi. Về nhà uống thuốc thấy đỡ nên tôi càng tin lời bác sỹ nói”, chị Mai chia sẻ.

Kết quả khám bệnh của chị Mai

Tuy nhiên, theo chị Mai, sau khi hết dùng thuốc chị thấy khớp đầu gối chân phải có hiện tượng sưng, đỏ nên rất lo lắng.

Ngày 18/9, thấy khớp chân phải đau dữ dội nên chị đến một phòng khám khác. Kết quả tại phòng khám này cho thấy chị Mai bị đứt dút dây chằng.

  Đêm nhạc "âm nhạc không khiếm khuyết"[Lấy địa chỉ]

Ngày hôm sau chị Mai lại đến một phòng khám khác. Kết quả chụp cộng hưởng từ cho thấy chị Mai bị đứt dây chằng cùng hàng loạt vấn đề khác và các bác sĩ chỉ định phải mổ.

“Kết luận chụp cộng hưởng từ cho thấy, khớp gối phải bị đứt dây chằng chéo trước, đứt không hoàn toàn dây chằng bên chày, đụng giập phần trên dây chằng chéo sau, đụng giập tủy xương lồi cầu ngoài xương đùi, tràn dịch khớp gối phải khiến tôi thực sự bị sốc”, chị Mai nói.

Bệnh viện Đa khoa Medlatec

Chị Mai cho rằng, nguyên nhân chân chị bị di chứng nặng nề là do bác sĩ của Bệnh viên Đa khoa Medlatec tắc trách. “Không thiếu lời quảng cáo có cánh, nào là đội ngũ y, bác sỹ cùng các nhân viên, kỹ thuật viên y tế nhiều kinh nghiệm có trình độ chuyên môn cao (chuyên khoa I, chuyên khoa II, Thạc sỹ, Tiến sỹ ….), nào là hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại ngày càng nhận được sự tin tưởng và hài lòng của nhân dân,…nhưng sau lần khám này, tôi thực sự thất vọng”, chị Mai chia sẻ.

  xdnhanhoa

Sau kiến nghị, Bệnh viện Medlatec đã mời chuyên gia từ Bệnh viện Việt Đức đến để chẩn đoán lại cho chị Mai. Mặt khác, khi nói về những trang thiết bị tại bệnh viện này, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, việc chụp cộng hưởng từ không có trong danh mục điều trị của Bệnh viện Đa khoa edlatec.

Bệnh viện Đa khoa Medlatec có thực sự là nơi người bệnh gửi gắm niềm tin? Đội ngũ giáo sư, chuyên gia đầu ngành từng công tác tại các bệnh viện lớn ở trong và ngoài nước về làm việc, khám và hội chẩn tại Bệnh viện Đa khoa Medlatec là những ai, hay đó là “những chuyên gia ảo” như bạn đọc bình luận?

Báo điện tử Dân Sinh sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này!

Leave a Comment