Sẵn sàng khám chữa bệnh trong dịp Tết

Để chủ động và sẵn sàng phục vụ công tác khám chữa bệnh và cấp cứu kịp thời người dân trong dịp Tết Nguyên đán, Ất Mùi 2015. Bệnh viện Việt Đức đã có nhiều phương án, kế hoạch như: Đảm bảo an ninh trật tự; tăng cường công tác khám chữa bệnh; giảm tải và không để bệnh nhân nằm ghép…

Bệnh viện Việt Đức sẵn sàng phục vụ công tác khám chữa bệnh và cấp cứu người dân trong dịp Tết 

Là cơ sở đầu ngành về ngoại khoa, số bệnh nhân nhập viện cấp cứu, phẫu thuật rất lớn, đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán. Để sẵn sàng cấp cứu, điều trị kịp thời cho người dân bị tai nạn giao thông, tai nạn trong sinh hoạt, khoa cấp cứu của bệnh viện luôn đảm bảo đội ngũ y bác sĩ túc trực thường xuyên tại bệnh viện.

Đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng…khoa cấp cứu sẽ được phân công túc trực 24/24 vào những ngày Tết.

T.S. Nguyễn Đức Chính, Trưởng khoa phẫu thuật nhiễm khuẩn, Phó trường phòng Kế hoạch tổng hợp bệnh viện Việt Đức, cho biết: “ Về nhân sự bệnh viện chúng tôi bố trí đội ngũ nhân viên trực 24/24 bao gồm: Trực lãnh đạo, cố vấn chuyên môn, trực tham vấn chuyên khoa. Cụ thể, mỗi ngày có 40 bác sĩ các chuyên khoa trực toàn bệnh viện, 130 điều dưỡng, đội ngũ trực điện, nước, hậu cần, dược… Đội ngũ trực thường trú ở nhà là các thầy cô giáo, giáo sư, chuyên khoa để giúp tư vấn và xử lý những ca khó, hoặc bệnh nhân đặc biệt”.

  mặt trăng

Lịch trực cụ thể ngày 27 Tết của bệnh viện Việt Đức.

T.S Chính, cho biết thêm, ngoài những đội ngũ trực nêu trên, bênh viện Việt Đức còn có đội ngũ trực dự trữ cấp cứu ngoài viện, gồm 4 người: Một bác sĩ phẫu thuật viên, bác sĩ gây mê, điều dưỡng và lái xe sẵn sàng hỗ trợ các bệnh viện quanh khu vực Hà Nội như Bắc Thăng Long, Bắc Ninh, Hòa Bình…khi các bệnh viện có yêu cầu.

Đội cấp cứu ngoài viện của bệnh viện Việt Đức.

“Theo thông kê, mỗi ngày bệnh viện Việt Đức có khoảng 200- 250 đội ngũ y bác sĩ, nhân viên túc trực. Mặc dù nhiều khoa phòng ít, hoặc không có bệnh nhân những vẫn phải trực để phòng trường hợp phải cấp cứu. ” T.S Chính cho hay.

  Thu vien tai lie

Song song với đội ngũ nhân sự, bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc và thuốc sẵn sàng đảm bảo công tác khám chữa bệnh và cấu cứu người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Bệnh viện dự trữ 1500 đơn vị máu (trung bình mỗi ngày dùng 100 đơn vị máu) và số lượng thuốc, phương tiên cần thiết cho công tác y tế để phục vụ 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán. Hiệu thuốc đảm bảo trực thường xuyên để phục vụ người bệnh khi có nhu cầu. Dự kiến 6 phòng mổ chính, gồm 2 phòng mổ tại phòng khám cấp cứu và 4 phòng mổ tại khu mổ chính. Trong trường hợp các số phòng mổ vượt quá khả năng phục vụ, bênh viện sẽ mở thêm các phòng mổ dự trữ và huy động đội ngũ, nhân viên tham gia phục vụ tối đa”.

 Trao đổi về vấn đề giảm quá tải và không để tình trạng bệnh nhân phải nằm ghép tại bệnh viện khi điều trị, T.S Chính thẳng thắn: “ Kế hoạch của bệnh viện là 1500 giường, thực kê là 980 giường. Số giường cập nhật ngày hôm nay gần 700 bệnh nhân, những con số này sẽ giảm trong 1, 2 ngày tới vì những bệnh nhân nhẹ và người nhà bệnh nhân về quê ăn Tết. Cách đây hai hôm đồng chí Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ y tế cùng đoàn cán bộ Bộ y tế đến thăm, làm việc và kiểm tra công tác phục vụ cấp cứu điều trị bệnh nhân trong dịp tết, cũng như bệnh nhân tai nạn thương tích thì đánh giá rất cao. Và đi Kiểm tra 3 bộ phận, ngoài phòng khám, phòng hồi sức tích cực, khoa phẫu thuậ chấn thương sọ não”.

  Thông tin công nghệ

Bệnh viện phối hợp với Công an phường Hàng Trống để đảm bảo an ninh trật tự bên ngoài bệnh viện.

Được biết, để đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài bệnh viện. Bệnh viện duy trì 50% bảo vệ (trong tổng số bảo vệ của bệnh viện) trực 24/24. Và phối hợp với Công an phường Hàng Trống. Bên cạnh đó bệnh viện rất chú trọng công tác phòng chống cháy nổ, điện, nước, hậu cần, để đảm bảo mọi thứ tốt nhất phục vụ công tác khám chữa bệnh và cấp cứu người dân.

Leave a Comment