Bí quyết gửi tiết kiệm an toàn, lãi suất tốt nhất

Khi có nguồn tiền nhà rỗi, nhiều gia đình quyết định chọn kênh đầu tư gửi tiết kiệm tại các ngân hàng. Tuy nhiên, bí quyết để gửi tiết kiệm an toàn và lãi suất tốt nhất thì không phải ai cũng rõ.

Trước khi quyết định gửi tiết kiệm nên lựa chọn ngân hàng tốt nhất là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu. Ngân hàng đó phải thỏa mãn các tiêu chí: uy tín, phát triển ổn định, có bề dày lịch sử, có độ an toàn cao.

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, những ngân hàng có nhiều chi nhánh, mạng lưới hoặc có nhiều dịch vụ ứng dụng công nghệ để triển khai các sản phẩm gửi tiết kiệm online… cũng nên được ưu tiên vì sẽ tạo thuận lợi cho bạn khi muốn giao dịch.

  TP Hồ Chí Minh đăng ký lắp đặt internet vnpt tại TPHCM,dịch vụ lắp đặt internet vnpt tại nhà

Khi đã có danh sách các ngân hàng uy tín, khách hàng nên tìm hiểu, so sánh mức lãi suất của các sản phẩm, kỳ hạn tương ứng để lựa chọn ngân hàng tốt nhất.

Khi gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, nên nắm rõ một quy tắc quan trọng: Bất cứ thứ gì sinh lời đều đi kèm với rủi ro. Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng cũng vậy. Vì hình thức tiết kiệm nào dù an toàn tới đâu vẫn tồn tại xác suất rủi ro khó lường, như: ngân hàng phá sản, tài khoản bị hack,… Vì vậy, nếu có một số tiền lớn muốn tiết kiệm, hãy “chia trứng vào nhiều rổ” để tránh những rủi ro không đáng có.

  Truyện ngắn

Kỳ hạn gửi tiết kiệm của ngân hàng thường được chia thành các nấc sau: kỳ hạn ngắn từ 1 tuần, 1 tháng đến 6 tháng; kỳ hạn dài từ trên 6 tháng đến 15 năm. Mỗi kỳ hạn tương ứng với mức lãi suất khác nhau. Thông thường, kỳ hạn càng dài thì lãi suất sẽ càng cao. Nhưng lời khuyên của các chuyên gia tài chính là đừng dồn toàn bộ tiền vào gửi tiết kiệm dài hạn, mà hãy chia ra nhiều sổ gửi với nhiều mức kỳ hạn khác nhau sẽ an toàn hơn.

Làm như thế, khi có nhu cầu rút tiền, chỉ việc rút 1 trong những số tiền tiết kiệm đang có, vừa linh hoạt lại không ảnh hưởng tới lãi suất của những sổ tiết kiệm còn lại. Lưu ý là những khoản tiền tiết kiệm lâu dài nên được gửi với kỳ hạn dài để hưởng lãi suất cao. Còn với những khoản tiền dành cho chi tiêu những lúc khẩn cấp, hãy sử dụng với kỳ hạn ngắn từ 1 tháng trở xuống.

  “Long ngong” cho chong, mong con ve tu Libya

Thời gian gửi tiền tiết kiệm dài hay ngắn phụ thuộc vào khả năng tài chính cũng như số tiền đặt ra. Vì thế, việc xác định rõ ràng thời gian sẽ giúp cụ thể hóa việc tiết kiệm của mình cũng như có một chiến lược tiết kiệm khôn ngoan hơn. Đồng thời, tiết kiệm càng sớm sẽ giúp bạn đạt được nhiều mục tiêu hơn.

Leave a Comment