Hai phần ba dân số sẽ bị béo phì vào năm 203

.

Ba trong bốn người đàn ông và hai trong ba phụ nữ ở Anh sẽ bị thừa cân vào năm 2030, theo dự báo mới từ Tổ chức Y tế Thế giới.

Thừa cân và béo phì sẽ tiếp tục lan khắp châu Âu, theo ước tính của WHO và Diễn đàn Sức khỏe Anh tiết lộ, các chiến dịch gần đây để cải thiện chế độ ăn uống và kiềm chế lượng đường và chất béo vẫn không có tác động.

Ảnh minh họa từ internet


Anh sẽ lại là một trong ba nước hàng đầu ở châu Âu, về tỷ lệ thừa cân và béo phì.

  Du lịch Huế và các điểm ăn chơi ở Huế

74% đàn ông và 64% phụ nữ được dự báo sẽ thừa cân – có chỉ số khối cơ thể (BMI) lớn hơn 25 – năm 2030, tăng 70% so với 59% năm 2010.

30% phụ nữ và 36% nam giới được dự báo là béo phì, có BMI trên 30.

Tuy nhiên, Ireland, đến năm 2030, được dự đoán sẽ đối mặt một vấn đề lớn hơn là tỷ lệ thừa cân cao với 89% đàn ông và 85% với phụ nữ.

Các chuyên gia cho rằng những con số, dựa trên một số nguồn dữ liệu khác nhau, chỉ dự đoán dựa trên các xu hướng hiện tại, nhưng vẫn chỉ hướng tới “một cuộc khủng hoảng béo phì với tỷ lệ rất lớn”.

  "Những trái tim không tật nguyền"

Tỷ lệ thừa cân và béo phì ở Hy Lạp, Tây Ban Nha, Áo và Cộng hòa Czech cũng đang tăng. Ngay cả các nước, chẳng hạn như Thụy Điển, mà trước đó chỉ số của người lớn cân nặng khỏe mạnh cao, cũng được dự đoán tăng lên, với 26% những người đàn ông Thụy Điển dự kiến sẽ béo phì vào năm 2030 so với 14% trong năm 2010.

Rất ít quốc gia được xem có mức ổn định hoặc giảm. Ở Hà Lan, một trong số các nước có biểu hiện tốt nhất, gần một nửa số nam giới được dự báo sẽ thừa cân trong năm 2030 và chỉ có 8% béo phì, so với 54% và 10% trong năm 2010. Tỷ lệ béo phì ở phụ nữ cũng là dự đoán giảm từ 13% đến 9%.

  Bổ nhiệm sai quy trình, Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định bị “tuýt còi”

Ở Việt Nam tỷ lệ người trưởng thành bị thừa cân, béo phì chiếm khoảng 25% dân số.

Leave a Comment