Thông tin về hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam là gì?

Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam đơn vị bảo vệ quyền của người khuyết tật, trẻ mồ côi. Hiện nay với nhiều năm hoạt động và phát triển hội đã có những hoạt động hỗ trợ người kém may mắn tốt nhất. Đặc biệt thường xuyên có những chương trình tổ chức vì người khuyết tật, trẻ em. Các chương trình được đánh giá cao bởi sự sáng tạo và tính hiệu quả trong công tác tổ chức.

Giải đáp hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam là gì?

Để có cái nhìn rõ hơn về Hội bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi ở Việt Nam. Bạn đọc có thể theo dõi những thông tin chi tiết mà chúng tôi cập nhập ngay dưới đây:

Định nghĩa

Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam là một tổ chức xã hội tại Việt Nam. Hội hoạt động có tính chất đặc thù trong công tác tổ chức. Các công dân Việt Nam với sự đoàn kết đã hoạt động mang lại lợi ích cho người khuyết tật, trẻ mồ côi. Hiện nay Hội hoạt động với sự tham gia đông đảo thành viên nhằm mang lại hỗ trợ tốt nhất.

  ổ nhiệm
Định nghĩa về hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam hiện nay
Định nghĩa về hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam hiện nay

Mục đích

Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam hoạt động đẩy mạnh sự trợ giúp với hoàn cảnh kém may mắn. Nhằm mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống, sinh hoạt của người khuyết tật, trẻ mồ côi.

Tích cực đi vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ người khuyết tật. Nhằm giúp họ sớm hòa nhập với cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp phát triển đất nước. Do đó, sẽ mang lại sự cân bằng giữa các công dân trong xã hội, thúc đẩy sự phát triển toàn diện của đất nước. Mong muốn phấn đấu không còn cảnh đói rách, khổ cực của người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Nguyên tắc hoạt động của hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam

Hội bảo trợ trẻ em mồ côi và người khuyết tật được tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc dân chủ và tự nguyện. Các cá nhân tham gia tổ chức sẽ tự quản và không có sự vụng lợi cá nhân khi hoạt động. Bên cạnh đó các thành viên của Hội luôn đoàn kết, tương trợ, bình đẳng và có trách nhiệm với pháp luật về hành vi mà mình làm.

  Cần tuyển gấp online tại nhà bán thời gian [Lấy địa chỉ]
Nguyễn tắc hoạt động của hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam
Nguyễn tắc hoạt động của hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam

Hiện nay Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam được tổ chức dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Hội hoạt động theo đúng Điều lệ được cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt. Hội bảo trợ trẻ mồ côi và người khuyết tật là một thành viên của Uỷ Ban Trung Ương Việt Nam.

Với sự quản lý của Bộ Lao động – Thương binh và Xã Hội nên các hoạt động của hội đều đảm bảo tuân thủ theo nguyên tắc và không vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó các hoạt động được tổ chức dưới sự giám sát của cơ quan có thẩm quyền. Bởi vậy không có chuyện vụng lợi cá nhân khi làm từ thiện với người tàn tật, trẻ mồ côi.

Vai trò quan trọng của hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam

Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chức năng của hội là đại diện cho quyền và lợi ích của người tàn tật, trẻ mồ côi. Các hoạt động đúng thuần phong mỹ tục, đảm bảo tuân thủ các chính sách do Đảng và Nhà nước đặt ra.

  Thông tin về PWD VIETNAM

Không chỉ dừng lại ở đó Hội bảo trợ còn có vai trò tập hợp đoàn kết và tuyên truyền chủ trương của Đảng. Hỗ trợ vận động các tổ chức, công dân đặc biệt là người tàn tật và trẻ mồ côi phát huy truyền thống nhân ái dân tộc.

Vai trò quan trọng của hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam
Vai trò quan trọng của hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam

Vận động khuyên góp, ủng hộ và phát huy tính đùm bọc, yêu thương giữa người với người. Tạo điều kiện giúp đỡ người khuyết tật và trẻ em mồ côi được học tập và làm việc. Đặc biệt giúp họ nhanh chóng hoà nhập cộng đồng và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân.

Lời kết

Bài viết này là những chia sẻ thông tin về hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam. Hy vọng với những thông tin ít ỏi này sẽ giúp bạn nắm được mục đích, vai trò của hội.

Tham khảo thêm tại đây: 

Những tấm gương về nghị lực sống ở Việt Nam đáng để học hỏi

Thông tin về thế vận hội dành cho người khuyết tật

Thông tin về bảo trợ xã hội đối với người khuyết tật theo quy định

Leave a Comment