Những tấm gương về nghị lực sống ở Việt Nam năm 2023

Trên thế giới có nhiều người sinh ra và lớn lên không may cơ thể có những khiếm khuyết. Trong đó có nhiều người lựa chọn buông xuôi số phận nhưng cũng có những người không chịu khuất phục. Họ từ bi quan đã biến thành động lực vươn lên trở thành những người có ích cho xã hội. Dưới đây là những tấm gương về nghị lực sống ở Việt Nam vươn lên bằng tài năng, nghị lực.

Nguyễn Công Hùng người hùng về công nghệ thông tin

Nguyễn Công Hùng là một người sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo. Năm anh 2 tuổi không may mắn mắc phải căn bệnh liệt toàn thân. Từ thời gian đó đến nay hầu hết đều phải điều trị và hỗ trợ căn bệnh trong bệnh viện.

Tuy nhiên, thấu hiểu sự vất vả của cha mẹ đối với bệnh tật của mình. Bằng nghị lực và sự mạnh mẽ vươn lên năm 2003 anh đã thành công thành lập Trung tâm Nghị lực sống. Tại đây anh hỗ trợ đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho người khuyết tật.

  ứng dụng zalo
Nguyễn Công Hùng một trong những tấm gương về nghị lực sống ở Việt Nam
Nguyễn Công Hùng một trong những tấm gương về nghị lực sống ở Việt Nam

Từ những đóng góp không ngừng nghỉ với cộng đồng người khuyết tật. Hiện nay anh đã được Tạp chí eChip trao danh hiệu Hiệp sĩ công nghệ thông tin. Bên cạnh đó anh Nguyễn Công Hùng cũng nhận được nhiều danh hiệu khác do nhà nước trao tặng. Cuối năm 2012 trên đường vào tỉnh Vĩnh Long anh đã không may đột ngột qua đời. Sự qua đời của anh đã để lại thương tiếc cho nhiều người nhưng những cống hiến mà anh làm được người đời sẽ không bao giờ quên.

Người khuyết tật Nguyễn Sơn Lâm chinh phục đỉnh Phanxipang

Nhắc đến những tấm gương về nghị lực sống ở Việt Nam chắc chắn không thể bỏ qua anh Nguyễn Sơn Lâm. Anh sinh ra ở Quảng Ninh và từ khi sinh da đã bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam.

Thương con bị kém cỏi so với bạn bè gia đình anh Lâm đã cho anh đọc những mẩu sách về nghị lực sống vươn lên. Anh đã có nguồn động lực lớn lao từ gia đình nên đã xua tan mặc cảm. Từ đó trở đi quyết định học tập, hoàn thiện chương trình học THPT sau đó đỗ 2 trường đại học.

Hiện tại anh là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ Phần Đào Tạo Toả sáng. Bên cạnh đó anh em thường xuyên đi truyền tải thông điệp sống, là một diễn giả chuyên nghiệp. Ngoài ra, anh còn là người có khả năng ngoại ngữ đỉnh cao khi thành thạo tiếng Anh, Nhật, Pháp. Chỉ với cơ thể chưa đầy 27kg cao 90cm nhưng năm 2011 anh đã trở thành người đầu tiên chinh phục đỉnh Phanxipang với chiếc nạng gỗ của mình.

  extreme ladyboys pictures * shemale domination tubes!

Nguyễn Phương Anh cô gái xương thuỷ tinh đáng khâm phục

Nguyễn Phương Anh tham gia cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt Nam và đã lọt vào vòng chung kết. Cô gái xương thuỷ tinh được nhiều người biết đến bởi có nghị lực sống phi thường. Trong thân hình nhỏ bé dù không đoạt được giải thưởng lớn nhất nhưng cô được khán giả yêu thích nhất.

Nguyễn Phương Anh cô gái xương thủy tinh giàu nghị lực sống
Nguyễn Phương Anh cô gái xương thủy tinh giàu nghị lực sống

Ngoài khả năng ca hát cô còn có khả năng trình diễn bài hát bằng tiếng Anh điêu luyện. Dù Phương Anh mang trong mình căn bệnh quái ác tuy nhiên không thể cản trở cô bé tham gia hoạt động cùng bạn bè. Bởi vậy câu chuyện về cô gái xương thuỷ tinh Nguyễn Phương Anh luôn là một tấm gương để bạn bè noi theo.

Nick Vujicic Việt Nam – Em Linh Chi

Khi Nick Vujicic đến Việt Nam trong một sự kiện giao lưu. Thì cô bé Nguyễn Linh Chi quê ở Yên Bái đã được nhiều người đặt với biệt danh Nick Vujicic Việt Nam. Cô bé bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam, không có chân tay từ khi mới lọt lòng.

 

Tuy nhiên bằng nghị lực sống phi thường, nỗi đau không thể quật ngã được em. Bên cạnh đó cùng với sự giúp đỡ, yêu thương của cha mẹ em đã có thể tự lập trong cuộc sống. Sau những ngày tháng khổ luyện hiện tại Linh Chi đã có thể tự rót nước hoặc lấy đồ dùng.

Bên cạnh đó Linh Chi rất thông minh nhanh nhẹn khi có thể thành thạo việc đọc và tập viết bằng cách kẹp vào cằm. Linh Chi đã nhận được nhiều học bổng bởi em xứng đáng với nghị lực phi thường của mình.

Lời kết

Bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ những tấm gương về nghị lực sống ở Việt Nam. Ngoài xã hội còn rất nhiều tấm gương khác ngoài người khuyết tật phải học hỏi thì những người lành lặn như chúng ta cũng cần noi gương sức sống phi thường của họ.

Tham khảo thêm tại đây:

Thông tin về quy định việc làm cho người khuyết tật

Người khuyết tật nhẹ được hưởng chế độ gì trong xã hội

Công tác xã hội cá nhân với người khuyết tật có cần thiết không?

Leave a Comment