Tổng hợp những tấm gương vượt lên số phận nổi tiếng hiện nay

Trong cuộc sống không thiếu những người sinh ra đã kém may mắn hơn người khác. Họ có thể bị mất đi một bộ phận nào đó hoặc không có khả năng sinh hoạt như người bình thường. Tuy nhiên, bằng ý chí và nghị lực họ đã vượt khó vươn lên trở thành người có ích cho xã hội. Những thành quả mà họ đạt được khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ và nể phục. Dưới đây là những tấm gương vượt lên số phận nổi tiếng nhất hiện nay.

Những tấm gương vượt lên số phận nổi tiếng – Stephen Hawking

Ông hoàng vật lý thế giới mang tên nhà khoa học Stephen Hawking đã vượt qua sự đau đớn thể xác. Hawking đã xuất sắc vượt qua hoàn thiện luận án tiến sĩ liên quan đến Vũ trụ học mà ông đã theo đuổi từ lâu.

Hiện nay khi nhắc đến cái tên này thì bất cứ nhà khoa học nào trên thế giới đều phải thán phục. Bởi ông chính là người khắc phục được lỗ đen liên quan đến vấn đề vật lý này. Toàn bộ những công trình mà Hawking nghiên cứu đã mở ra chìa khóa của cánh cửa vũ trụ.

  9 món ăn “bổ như sâm” nên ăn sáng để chống lại bệnh tật
Stephen Hawking một trong những tấm gương vượt lên số phận nổi tiếng thế giới
Stephen Hawking một trong những tấm gương vượt lên số phận nổi tiếng thế giới

Một trong những câu nói nổi tiếng của ông được nhiều người sử dụng. Đó chính là “Thật lãng phí thời gian khi giận dữ với thương tật của bản thân”. Điều này mong muốn gửi gắm ý nghĩa rằng dù là người khuyết tật nhưng chúng ta hãy vươn lên. Không nên trách mắng bản thân mà hãy yêu thương để làm nên những điều phi thường.

Con người tràn đầy nghị lực sống Nick Vujicic

Nick Vujicic được chào đời vào ngày 4/12/1982 anh ra đời là một đứa trẻ khỏe mạnh tuy nhiên lại kém may mắn khi không có cả tay và chân. Không nhà khoa học nào giải đáp được hội chứng mà anh mắc phải là gì. Đây là một căn bệnh vô cùng hiếm gặp và đã ảnh hưởng vô cùng nhiều tới cuộc sống của anh.

Tuy nhiên, cuộc đời của anh lại là minh chứng hoàn toàn ngược lại với sức khoẻ. Bởi vì hiện nay Nick Vujicic đã trở thành một diễn giả truyền cảm hứng vô cùng nổi tiếng. Anh đã sở hữu cho mình một bằng kinh tế, kết hôn và có hai con xinh xắn.

  Bôi nhọ Bộ trưởng Y tế trên Facebook, phó khoa bị phạt 5 triệu đồng

Hiện nay anh không chỉ là một diễn giả mà còn là một nhà viết sách, hát, chơi golf, lướt sóng. Anh đi khắp mọi nơi để truyền tải câu chuyện cuộc đời mình với nhiều hình thức khác nhau. Nhằm mong muốn chia sẻ truyền cảm hứng cho giới trẻ đặc biệt người có hoàn cảnh sống bất hạnh.

Helen Keller – Người khiếm thị đầu tiên sở hữu bằng đại học

Nhắc đến tấm gương người khiếm thị nổi tiếng thế giới. Đồng thời là người đầu tiên sở hữu cho mình một chiếc bằng đại học là Helen Keller. Bà là người Mỹ gốc Đức và sinh sống tại khu vực Tây Bắc Alabama. 

Helen Keller một trong những tấm gương vượt lên số phận nổi tiếng
Helen Keller một trong những tấm gương vượt lên số phận nổi tiếng

Trong những năm tháng đầu đời bà là một đứa trẻ bụ bẫm đáng yêu và xinh xắn. Tuy nhiên, chỉ sau một cơn bại não cô bé ấy đã mất đi khả năng giao tiếp. Bên cạnh đó cũng không thể nghe thấy âm thanh và nhìn được ánh sáng như đứa trẻ bình thường.

Tuy nhiên, nhờ tính cách mạnh mẽ, kiên định và chăm học hỏi. Bà đã trở thành người khiếm thị đầu tiên trên thế giới có bằng đại học. Và trong suốt thời gian đó bà đã viết 12 cuốn sách, 12 bài ca huy hoàng thúc đẩy ý chí của con người.

  Bí thư

Nhạc sĩ thiên tài nổi tiếng thế giới Ludwig van Beethoven

Ở lĩnh vực âm nhạc chúng ta phải nhắc đến nhạc sĩ thiên tài nổi tiếng Ludwig van Beethoven. Ông là một hình tượng âm nhạc quan trọng trong giai đoạn âm nhạc từ cổ điển sang lãng mạn. Bên cạnh đó ông còn là nhà soạn nhạc nổi tiếng, vĩ đại nhất và có sức ảnh hưởng nhất.

Những tấm gương vượt lên số phận nổi tiếng là Ludwig van Beethoven
Những tấm gương vượt lên số phận nổi tiếng là Ludwig van Beethoven

Tuy nhiên, năm 26 tuổi ông không may có hiện tượng mất đi thính giác. Tuy nhiên, dù mắc phải căn bệnh này cũng không làm cản trở việc sáng tác của nhạc sĩ. Khi không thể nghe nữa ông vẫn tiếp tục sáng tác viết bản sonate Ánh Trăng đến khi điếc hoàn toàn là bản nhạc mang tên Fur Elise.

Lời kết

Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ những tấm gương vượt lên số phận nổi tiếng thế giới. Hy vọng rằng mỗi người khuyết tật khi đọc được bài viết này sẽ tỉnh táo, mạnh mẽ vượt lên chính mình, chiến thắng số phận và làm chủ cuộc đời của mình.

Tham khảo thêm tại đây:

Trẻ khuyết tật cần được hưởng chính sách chăm sóc đặc biệt nào?

Phân loại các dạng khuyết tật hiện nay theo quy định

Những người có ý chí nghị lực được đánh giá cao trong xã hội

Leave a Comment